Monday, 24/01/2022 - 23:00|

CÔNG TRÌNH VƯỜN RAU THÂN THIỆN CỦA CÔ TRÒ TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯƠNG LÂM SỐ 2

Chăm sóc vườn rau là một trong các việc làm được giáo viên và học sinh trường Tiểu học Hương Lâm số 2 duy trì thường xuyên. Mặc dù diện tích sân trường không rộng nhưng các thầy cô giáo đã lựa chọn được vị trí thích hợp. Đó là một góc sau trường để làm một vườn rau thân thiện.

Ấp ủ dự định đã có từ đầu năm học, nhưng khi bắt đầu vào xây dựng, các đồng giáo viên và học sinh đã rất khẩn trương để hoàn thành công trình vườn rau này. Trong khoảng thời gian dài, bằng việc cải tạo đất, dọn vệ sinh và tiến hành trồng cây rau, hoa, các thầy cô và các em học sinh vô cùng hào hứng khi được tận tay gieo hạt, trồng cây. Với những việc làm thực tế, học sinh yêu thích công việc làm vườn, qua đó góp phần thêm yêu thiên nhiên, cuộc sống. Không những vậy, vườn rau, hoa còn là môi trường trực quan giúp các em học tập các môn học như Hoạt động trải nghiệm, Tự nhiên xã hội. Học sinh hào hứng, thích thú ngắm nhìn những luống rau xinh xắn do chính các em được thầy cô hướng dẫn trồng. Tất cả đều góp phần tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp và thân thiện cho các em học sinh.

Tác giả: Ngọ Thị Thu