Monday, 24/01/2022 - 23:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hương Lâm số 2
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG ĐỌC SÁCH CỦA CÁC EM HỌC SINH TRƯỞNG TIỂU HỌC HƯƠNG LÂM SỐ 2

Sách có vai trò quan trọng đối với cuộc sống của con người, sách là con đường dẫn con người tới trí thức. Sách là một người bạn đồng hành dẫn con người đến những hiểu biết về đời sống con người và xã hội, sách lưu giữ thông tin, những giá trị vật chất và tinh thần của nhân loại. Từ đó giúp con người nhận biết dễ dàng các vấn đề trong xã hội. Ngoài ra sách còn có vai trò giáo dục, giáo dục tình cảm, đạo đức. Chính vì những lý do đó mà sách có vai trò rất quan trọng đối với con người và xã hội.

        Hiểu được tầm quan trọng của sách, cùng mục tiêu thúc đẩy văn hóa đọc, giáo dục cho học sinh cách đọc sách đúng, khai thác và tìm hiểu nguồn tri thức kinh nghiệm vô cùng bổ ích từ sách. Trường Tiểu học Hương Lâm số 2 đã rất chú trọng đến việc đầu tư trang thiết bị cũng như các đầu sách cho thư viện của nhà trường.

        Đồng thời, các trang thiết bị trong thư viện được sắp xếp hợp lý để học sinh dễ di chuyển chọn sách và vật phẩm giáo dục. Sách được trưng bày trên kệ mở, có dán mã màu. Kệ sách được thiết kế phù hợp với chiều cao của học sinh tiểu học. Ngoài ra, thư viện còn được trang bị các vật dụng như là: thảm xốp, bàn thấp, vật phẩm giáo dục cũng được trang bị và sắp xếp khoa học nhằm tạo ra môi trường đọc thân thiện nhằm tạo sự thoải mái, tính thuận tiện cho học sinh khi đến đọc sách, mượn sách.

        Để thu hút học sinh đến thư viện, trường Tiểu học Hương Lâm số 2 đã tích cực bổ sung các đầu sách, huy động sự đóng góp của học sinh, phụ huynh và đơn vị tặng sách cho nhà trường. Đến nay, thư viện nhà trường đã có nhiều thể loại, từ truyện đến sách khoa học phù hợp với lứa tuổi học sinh để các em lựa chọn và tìm đọc. Để thuận tiện trong việc điều hành và quản lý, nhà trường còn thành lập tổ cộng tác thư viện. Tổ cộng tác này có nhiệm vụ giúp nhân viên thư viện tổ chức tốt các hoạt động như: hướng dẫn bạn đọc tìm sách, viết phiếu mượn, trả về nhà, vệ sinh thư viện, dán mã màu và phân loại sách…

Nhờ triển khai tiết đọc thư viện mà các bạn học sinh yêu sách không cần phải chờ đến giờ ra chơi hoặc cuối giờ học để mượn sách. Hằng tuần, vào tiết đọc thư viện các em có thêm thời gian để đọc những quyển truyện hay, những cuốn sách khoa học khám phá tri thức mới. Từ những cuốn sách đó đã giúp chúng em hiểu biết hơn về thế giới xung quanh và rút ra những bài học quý giá cho bản thân.

        

 

(Ảnh: Tình hình học sinh đến thư viện được cải thiện sau khi thực hiện các tiết đọc thư viện)

Thông qua việc tổ chức tiết đọc thư viện đã tạo cho học sinh có thói quen đọc sách ở trường và ở nhà, giảm thiểu được việc học sinh chơi game hoặc các trò chơi thiếu lành mạnh khác. Từ phong trào đọc này mà chất lượng các môn học, nhất là môn Tiếng Việt, Mỹ thuật… được cải thiện rõ rệt.

 

 

       

 


Tác giả: Hoàng Thị Linh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 46
Năm 2022 : 46